เรียนรู้วิธีดาวน์โหลดแอปเพื่อใช้ GPS แบบออฟไลน์

เทคโนโลยี GPS ได้ทำให้การนำทางและการปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบตัวของเราเปลี่ยนไป พิมพ์ที่อยู่เข้าไป และแผนที่จะให้คำแนะนำชัดเจน แผนที่ทำให้การสำรวจง่ายขึ้น ให้เข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว 

แต่แผนที่ออนไลน์มีประสิทธิภาพน้อยลงในพื้นที่ที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตอ่อนหรือไม่มี โชคดีที่มีแอปพลิเคชันสำหรับใช้ GPS แบบออฟไลน์ บทความนี้เน้นเส้นทางการนำทาง 5 แอปพลิเคชันนำทางแบบออฟไลน์ที่ดีที่สุด 

ADVERTISEMENT

พวกเขามีการให้คำแนะนำในการเลี้ยวเข้า-เลี้ยวออก เราที่วางแผนเส้นทาง และข้อมูลเกี่ยวกับจุดสนใจ สถานที่สำคัญ และร้านอาหารโด่งดัง ทั้งหมดนี้โดยไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ต

ประโยชน์ของการใช้ GPS แบบออฟไลน์

การใช้แอปนำทางแบบออฟไลน์มีข้อดีมากมายดังนี้:

 • ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต: ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของแผนที่ออฟไลน์คือความอิสระจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คุณสามารถดาวน์โหลดแผนที่และนำทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ วางแผนเส้นทาง และอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 • ลดการใช้ข้อมูล: แผนที่ออฟไลน์ถูกเก็บไว้บนอุปกรณ์ของคุณ ไม่ต้องใช้สิทธิการใช้ข้อมูลของคุณเพื่อเข้าถึงสถานที่หรือวางแผนเส้นทาง
 • โหลดเร็วขึ้น: แผนที่ออฟไลน์โหลดเร็วกว่าแผนที่ออนไลน์ เนื่องจากไม่ต้องพึ่งพาการดาวน์โหลดผ่านอินเทอร์เน็ต
 • ประหยัดแบตเตอรี่: แอปนำทางมักทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น การใช้แผนที่ออฟไลน์สามารถประหยัดแบตเตอรี่บ้าง
 • เพิ่มความเป็นส่วนตัว: บางแอป เช่น Google Maps ติดตามประวัติตำแหน่งของคุณ การใช้แผนที่ออฟไลน์จะป้องกันการส่งข้อมูลตำแหน่งของคุณผ่านอินเทอร์เน็ต เสนอความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติม

Google Maps

Google Maps เป็นแอปพลิเคชันการนำทางชั้นนำ ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนอย่างล้านต่อทั่วโลก มันกลายเป็นตัวเลือกหลักสำหรับการนำทาง โดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้ Android 

ADVERTISEMENT

ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 Google Maps ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยได้เพิ่ม การสนับสนุนแผนที่แบบออฟไลน์ เมื่อปี 2558 

คุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดพื้นที่ที่แบ่งเป็นพื้นที่เฉพาะ เช่น เมืองหรืออำเภอ เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ ด้วยการให้บริการในกว่า 220 ประเทศและดินแดน Google Maps ช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดพื้นที่ใด ๆ สำหรับการนำทางแบบออฟไลน์

แผนที่แบบออฟไลน์ใน Google Maps

แอปพลิเคชันอธิบายอย่างชัดเจนถึงการเก็บรักษาข้อมูลและข้อมูลที่จำเป็นในการดาวน์โหลดแผนที่เพื่อใช้แบบออฟไลน์ แผนที่เหล่านี้สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับข้อมูลนานประมาณ 15 วันโดยไม่ต้องเชื่อมต่อข้อมูล จากนั้นจะต้องอัพเดตข้อมูลใหม่ 

ADVERTISEMENT

สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับการใส่ microSD card คุณสามารถโอนข้อมูลไปยัง SD card ผ่านการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลของแอปพลิเคชันได้ คุณสามารถค้นหาสถานที่ ค้นพบธุรกิจ และได้รับคำแนะนำการขับขี่ได้อย่างปกติโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 

แม้บางคุณสมบัติเช่นเส้นทางจักรยานและข้อมูลการจราจรจะไม่สามารถใช้งานในโหมดแบบออฟไลน์ การนำทางตามเส้นทางทางขับขี่ทวีมิติยังคงทำงานได้

คุณสมบัติและคำแนะนำ

Google Maps ช่วยนำทางคุณไปยังจุดหมาย และให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและสำนักพิมพิของท้อปบ้าน นอกจากนี้ยังมีแผนที่ในร่วมสำหรับการนำทางในโครงสร้างที่ซับซ้อนเช่นสนามบินและห้างสรรพสินค้า

แอพพลิเคชันนี้ให้ข้อมูลสำคัญ เช่น เวลาถึง(วาง)ต้นทางเมื่อใช้แผนที่แบบออฟไลน์ คุณสมบัติเพิ่มเติมรวมถึงข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับที่ตั้ง ที่ฮอต ความสามารถในการตรวจสอบสถานที่ที่เคยไปและตัวเลือกในการให้รูปภาพสำหรับการทำแผนที่ที่แม่นยำมากขึ้น

เมื่อคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง แผนที่แบบออฟไลน์จะอัปเดตโดยอัตโนมัติด้วยข้อมูลใหม่เพื่อให้คุณมีข้อมูลล่าสุด

การทำงานร่วมกันและอินเตอร์เฟซผู้ใช้

คุณสามารถใช้คุณลักษณะการทำงานร่วมกันของแอปเพื่อแบ่งปันรายการตัวเลือก และโหวตในเวลาจริง คุณยังสามารถสร้างรายการสถานที่ที่คุณชื่นชอบ และแบ่งปันกับเพื่อนได้

จุดเด่นอีกอย่างคืออินเตอร์เฟซของ Google Maps ซึ่งมีการออกแบบให้ดูสะอาดและใช้งานง่าย ช่วยในการนำทางและค้นหาได้อย่างทำเนียบ

การใช้ Google Maps แบบออฟไลน์: คำแนะนำขั้นตอนการใช้งาน

 1. เปิดแอปพลิเคชัน: เริ่มต้นใช้งานแอป Google Maps บนสมาร์ทโฟนของคุณ
 2. เข้าถึงโปรไฟล์: แตะที่รูปภาพโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบน
 3. เลือกแผนที่แบบออฟไลน์: เลือก “แผนที่อยู่ในโหมดออฟไลน์” จากเมนู
 4. ดาวน์โหลดพื้นที่: แตะที่ “เลือกแผนที่ของคุณเอง” และปรับสี่เหลี่ยมไปบนพื้นที่ที่คุณต้องการดาวน์โหลด คุณสามารถลากและซูมเพื่อกำหนดพื้นที่แผนที่
 5. ดาวน์โหลด: แตะที่ “ดาวน์โหลด” พื้นที่ที่เลือกจะถูกดาวน์โหลดและเพิ่มเข้าส่วนของแผนที่แบบออฟไลน์ ตามค่าเริ่มต้น การดาวน์โหลดจะเป็นที่ Wi-Fi หากต้องการดาวน์โหลดผ่านเครือข่ายเซลลูลาร์ ให้ปรับการตั้งค่าตามที่เหมาะสม

Apple Maps

Apple Maps ตอนนี้รองรับการนำทางแบบออฟไลน์ ฟีเจอร์ที่เคยมีอยู่แค่ใน Google Maps เท่านั้น

ด้วย iOS 17 ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดส่วนของแผนที่เฉพาะสำหรับการนำทางวงรอบหมุนเปลี่ยนทิศทาง การค้นหาสถานที่ใกล้เคียง และเส้นทางที่พร้อมใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

การดาวน์โหลดแผนที่เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์

เพื่อใช้คุณลักษณะนี้ ค้นหาพื้นที่หรือสถานที่ที่ต้องการในแอปและดาวน์โหลดเพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ 

ในปัจจุบัน แผนที่แบบออฟไลน์ของ Apple จำกัดจำนวนสถานที่ที่สามารถใช้ได้ 

หากพื้นที่ของคุณมีการสนับสนุน โปรดแตะไอคอนโปรไฟล์ของคุณ ลงชื่อเข้าใช้พื้นที่หรือสถานที่ที่ต้องการและแตะที่ปุ่มดาวน์โหลดเพื่อบันทึกแผนที่เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ แผนที่ที่ดาวน์โหลดทั้งหมดสามารถดูได้ในส่วนที่ดาวน์โหลดของแผนที่

คู่มืออย่างละเอียดและขั้นตอนการดำเนินการอย่างรวดเร็ว

สำหรับคู่มือที่ครอบคลุมทั้งหมดเกี่ยวกับการใช้ Apple Maps แบบออฟไลน์ โปรดอ่านคำแนะนำของเราในรายละเอียด

นี่คือสรุปการเริ่มต้นในการดาวน์โหลด Apple Maps บน iPhone ของคุณอย่างรวดเร็ว:

หมายเหตุ: การสนับสนุนในโหมดออฟไลน์ของ Apple Maps เข้าถึงได้เฉพาะบนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 17 หรือใหม่กว่าเท่านั้น หากอุปกรณ์ของคุณไม่ตรงตามเกณฑ์นี้ โปรดพิจารณาใช้ทางเลือกอื่น เช่น Google Maps หรือ Maps.Me เพื่อการใช้แผนที่แบบออฟไลน์ นอกจากนี้ ไม่มีวิธีการใด ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดและใช้ Apple Maps แบบออฟไลน์ได้โดยไม่ต้องใช้ iOS 17

ขั้นตอนในการดาวน์โหลดและใช้งาน Apple Maps แบบออฟไลน์:

 1. เปิดแอป Apple Maps บน iPhone ของคุณ
 2. แตะไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่แถบ จากนั้นเลือกตัวเลือก “Offline Maps”
 3. เลือก “ดาวน์โหลดแผนที่ใหม่”
 4. ค้นหาพื้นที่ที่คุณต้องการดาวน์โหลด แอปจะแนะนำพื้นที่บ้านของคุณโดยทั่วไป
 5. แอปจะแสดงพื้นที่เก็บข้อมูลที่จำเป็นในการบันทึกแผนที่ ยืนยันโดยคลิกที่ปุ่ม “ดาวน์โหลด” และแผนที่จะถูกเพิ่มไปยังรายการ “ดาวน์โหลด”

นำทาง Sygic GPS Navigation & Maps

แอป Sygic เหมาะสำหรับคนที่ขับรถเพื่อทำงานและคนขับรถมืออาชีพ 

มี อัพเดทสภาวะจราจรแบบเรียลไทม์ การแก้ไขเส้นทางอย่างรวดเร็วที่สุด และความสามารถเพิ่มเติม เช่น การเตือนจำกัดความเร็ว กล้องติดรถ dashcam หน้าจอสูง การนำทางด้วยเสียง การแจ้งเตือนกล้องติดความเร็วของมือถือ และอื่นๆ

ความสามารถในการใช้งานแบบออฟไลน์

แผนที่สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผู้ใช้สามารถเลือกใช้แผนที่ที่ครอบคลุมมากกว่า 200 ประเทศ และบันทึกแผนที่ที่จำเป็นบนโทรศัพท์ของพวกเขา

คุณลักษณะของแผนที่ทั้งหมด รวมถึง แผนที่ออฟไลน์คุณภาพสูง ล้านๆ จุดสนใจ และซอฟต์แวร์คำนวณเส้นทาง ถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์ ทำให้สามารถนำทางแบบออฟไลน์ไปยังปลายทางต่าง ๆ ได้

แผนที่และคุณสมบัติออฟไลน์

แผนที่ออฟไลน์ของ Sygic รวมถึงสถานที่สำคัญ ร้านอาหาร และอื่น ๆ แอปพลิเคชันช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่และจุดสนใจต่าง ๆ ในโหมดออฟไลน์ผ่านแถบค้นหาได้ 

นอกจากนี้ ยังมี คำแนะนำเสียงในโหมดออฟไลน์ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับคำสั่งด้วยเสียงเมื่อนำทางไปยังสถานที่ที่กำหนด

การใช้งานและรุ่น

Sygic พร้อมให้บริการบนแพลตฟอร์ม iOS และ Android และรองรับ หลายภาษา สำหรับการนำทาง

แอปพลิเคชันมีรุ่นฟรีและรุ่นพรีเมี่ยม รุ่นฟรีมีคุณสมบัติเช่น แผนที่ออฟไลน์ การค้นหา การคำนวณเส้นทาง สถานที่ท่องเที่ยว และการแจ้งเตือนกล้องวัดความเร็วคงที่ 

แผนที่ออฟไลน์จะได้รับการอัปเดตสามครั้งต่อปีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย การอัพเกรดไปยังรุ่นพรีเมี่ยมจะช่วยให้การอัปเดตแผนที่บ่อยขึ้นและมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การนำทางด้วยเสียง การนำทางตามรอยเส้นทาง มุมมองข้ามถนน กล้องสมาร์ท และอื่น ๆ

NaviMaps

NaviMaps by MapmyIndia เป็นแอปที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานแบบออฟไลน์โดยเฉพาะ แอปนี้ช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดแผนที่และใช้งานได้แบบออฟไลน์

ในปัจจุบัน NaviMaps รองรับแผนที่แบบออฟไลน์เฉพาะของอินเดีย บังกลาเทศ เนปาล และศรีลังกา รวมถึงแผนที่ 3 มิติ แบบจำลองภูมิศาสตร์ แบบจำลองเมือง และอื่น ๆ

กระบวนการเก็บข้อมูล

เป็นต่างจาก Google Maps หรือแอปพลิเคชันยอดนิยมอื่นที่เราทบทวมถึงซึ่งพฤติกรรมการใช้งานข้อมูลที่ผู้ใช้อัพโหลด NaviMaps มีทีมงานที่มากกว่า 400 คนที่ไปสำรวจสถานที่และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับทุกสถานที่

การดาวน์โหลดแผนที่

คุณสามารถเลือกประเทศและรัฐและดาวน์โหลดแผนที่ได้อย่างง่ายดาย หลังจากติดตั้งแอปพลิเคชันแล้ว คุณจะได้รับคำแนะนำให้ เลือกประเทศ และจากนั้นเลือกรัฐภายในประเทศนั้น

แอปพลิเคชันจะแสดงรายการของรัฐทั้งหมดและขนาดของแผนที่ คุณสามารถเลือกรัฐและเริ่มดาวน์โหลดได้อย่างง่ายดาย

คุณจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดแผนที่ NaviMaps มอบการปรับปรุงแผนที่ฟรีตลอดชีพ แต่ความถี่ของการอัปเดตเหล่านี้ไม่ได้ระบุ

ฟีเจอร์ในโหมดออฟไลน์

NaviMaps ยังช่วยให้คุณสามารถค้นหาสถานที่และจุดสนใจในโหมดออฟไลน์ได้เช่นกัน แผนที่ในโหมดออฟไลน์รวมถึงจุดสนใจ เช่น ปั๊มน้ำมันและที่จอดรถ 

แอปพลิเคชั่นยังมี การนำทางด้วยเสียง ในภาษาอังกฤษและภาษาภูมิภาค 10 ภาษาเมื่อคุณใช้แอปพลิเคชั่นในโหมดออฟไลน์

อินเตอร์เฟซผู้ใช้และความพร้อมใช้งาน

แอปพลิเคชันนี้มีการออกแบบอินเทอร์เฟซให้ใช้งานง่าย สะดวก และง่ายต่อการใช้งาน NaviMaps พร้อมให้บริการบนแพลตฟอร์ม iOS และ Android คุณสามารถดาวน์โหลดแผนที่เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์โดยตรงในแอปพลิเคชัน เนื่องจากมีทั้งเวอร์ชันฟรีและเวอร์ชันที่ต้องจ่าย

เวอร์ชันฟรีของแอปพลิเคชันรวมคุณสมบัติเช่น แผนที่ออฟไลน์ การค้นหาออฟไลน์ การคำนวณเส้นทาง สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูลการจราจรแบบสด และอื่นๆ

อัพเกรดเป็นเวอร์ชันพรีเมี่ยมและ ได้รับคำแนะนำการเลี้ยวทางทั้งเสียงและพร้อมทางมองวิสถที่ที่คุณกำลังเข้าไป ใช้งาน1 ช่วยจาน การเตือนความเร็ว สถานที่ท่องเที่ยวทางขณะเดินทาง การกำหนดเส้นทางใหม่โดยอัตโนมัติ การค้นหาหมายเลขบ้าน สถานที่ท่องเที่ยว 3 มิติ และอื่นๆ

Maps.Me

Maps.Me เป็นแอปพลิเคชันแผนที่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการนำทางแบบไม่ต่ออินเทอร์เน็ต แอพฟรีนี้ใช้ข้อมูล OpenStreetMap ซึ่งได้รับการอัพเดทแต่ละวันโดยชุมชนกลุ่มใหญ่ทั่วโลก 

แอพนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการ สถานที่โปรด ของตนเองได้ โดยการเพิ่ม บันทึก ลบ นำเข้า และส่งออกไฟล์

ความครอบคลุมระดับโลกและเส้นทางแบบออฟไลน์

Maps.Me มีการครอบคลุมใน 345 ประเทศและเกาะ มีเส้นทางการขับขี่ ปั่นจักรยาน และเดินป่าใช้งานแบบออฟไลน์ ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่ใดๆ และดาวน์โหลดแผนที่เพื่อใช้งานแบบออฟไลน์ได้ 

แอปพลิเคชันมี มากมายของจุดสนใจ รวมถึงร้านอาหาร ศูนย์การค้า อุทยานแห่งชาติ รีสอร์ทชายหาด สวนสนุก และอื่นๆ ทั้งหมดอยู่ในหมวดหมู่เพื่อค้นหาได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติการร่วมงานและการดาวน์โหลดฟรี

Maps.Me สนับสนุนการร่วมงานโดยทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกและแบ่งปันสถานที่ที่ชื่นชอบได้ แอปพลิเคชันนี้เป็นฟรีอย่างสมบูรณ์โดยมีการดาวน์โหลดแผนที่ไม่จำกัด

มันยังตรวจจับตำแหน่งของคุณโดยอัตโนมัติและกระตุ้นให้คุณดาวน์โหลดแผนที่ออฟไลน์ที่เกี่ยวข้อง ผู้ใช้ยังสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแผนที่สำหรับสถานที่ที่ต้องการได้เช่นกัน

การอัปเดตเป็นประจำ และการเข้าถึงง่าย

แม้ว่าความถี่ของการอัปเดตแผนที่จะไม่ได้ระบุโดยชัดเจน แต่หน้าช่วยเหลือของแอปแสดงให้เห็นว่าข้อมูล OpenStreetMap ถูกอัพเดตเป็นเวอร์ชันใหม่เกือบทุกเดือน

แอปนี้ใช้งานง่ายและมีให้บริการบนอุปกรณ์ iOS และ Android ทั้งสอง

ดาวน์โหลด Maps.Me app: Android | iOS

ขั้นตอนทั่วไปเกี่ยวกับวิธีดาวน์โหลดแอป GPS แบบออฟไลน์

การดาวน์โหลดแอป GPS แบบออฟไลน์สำหรับอุปกรณ์ Android และ Apple เป็นกระบวนการที่ง่าย

แอปพลิเคชันเหล่านี้เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการนำทางในพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจำกัดหรือไม่มีในบางพื้นที่

โดยการทำตามขั้นตอนเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ คุณสามารถให้คุณสามารถให้คุณสามารถให้คุณใช้ดูแผนที่ และเส้นทาง แม้กระทั่งตอนที่คุณไม่ได้ออนไลน์

ขั้นตอนสำหรับการดาวน์โหลดแอป GPS แบบออฟไลน์

 • เปิด App Store หรือ Google Play Store: บนอุปกรณ์ Apple ของคุณ เปิด App Store ถ้าคุณกำลังใช้อุปกรณ์ Android เปิด Google Play Store
 • ค้นหาแอป: ใช้แถบค้นหาเพื่อค้นหาแอป GPS แบบออฟไลน์ ที่คุณต้องการดาวน์โหลด ตัวเลือกยอดนิยมประกอบด้วย Maps.Me, Google Maps และ HERE WeGo
 • เลือกแอป: แตะที่ชื่อแอปเพื่อดูรายละเอียดรวมถึงรีวิวจากผู้ใช้และคุณสมบัติ
 • ดาวน์โหลดแอป: คลิกที่ปุ่ม ‘ดาวน์โหลด’ หรือ ‘ติดตั้ง’ เพื่อเริ่มกระบวนการดาวน์โหลด เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น แอปจะติดตั้งโดยอัตโนมัติบนอุปกรณ์ของคุณ
 • เปิดแอปและดาวน์โหลดแผนที่: เปิดแอป และนำทางไปที่ส่วนดาวน์โหลดแผนที่ เลือกแผนที่หรือภูมิภาคที่ต้องการดาวน์โหลดเพื่อใช้ในโหมดออฟไลน์
 • ตั้งค่าสิทธิ์: อนุญาตให้แอปเข้าถึงบริการตำแหน่งของอุปกรณ์ของคุณเพื่อเปิดใช้การติดตาม GPS อย่างแม่นยำ

ลิงก์ดาวน์โหลด

นี่คือลิงก์ไปยังแอปที่กล่าวถึงข้างต้น:

 • Google Maps: มีให้บริการสำหรับอุปกรณ์ Android และ iOS
 • Apple Maps: iOS
 • Sygic GPS Navigation & Maps: Android และ iOS
 • แอป NaviMaps: Android
 • แอป Maps.Me: Android | iOS

ความคิดสุดท้าย

แผนที่แบบออฟไลน์ เป็นสิ่งสำคัญในพื้นที่ที่มีอินเทอร์เน็ตไม่ดี แอพพลิเคชั่นเช่น Google Maps และ Apple Maps มีการให้ดาวน์โหลดแผนที่ได้ ในขณะที่ Maps.me, Sygic Maps, และ NaviMaps อนุญาตให้ใช้งานได้แบบออฟไลน์ภายในพื้นที่ทั้งวงเงิน

แม้ว่าแผนที่แบบออฟไลน์จะมีข้อดีชัดเจน แต่ก็มีข้อจำกัด เช่น ไม่มีการอัปเดตแบบเรียลไทม์, ต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากๆ, อัปเดตไม่บ่อย, และคุณสมบัติการนำทางจำกัด

การอัปเดตแผนที่แบบออฟไลน์ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเพื่อหลีกเลี่ยงการพลัดค่าเปลี่ยนแปลงสำคัญ

อ่านในภาษาอื่น